Mundoyo - บุฟเฟ่ต์ ผลไม้ @ สวนสุภัทรา
Previous Next
avatar4
avatar1796

Place by wipcream_lemon

Thailand, สวนสุภัทรา


บุฟเฟ่ต์ ผลไม้ @ สวนสุภัทรา

           วันนี้จะพาไปเต็มอิ่มกับบุฟเฟ่ต์ ผลไม้ กันที่ สวนสุภัทราแลนด์ จังหวัดระยองค่ะ เห็นเค้าว่ากินได้ไม่อั้น กินได้ทุกอย่าง เช่น เงาะ มังคุด ลองกอง และที่่สำคัญทุเรียนนนนนน ที่เพื่อนร่วมทริป รีเควส เลย ว่าต้องมี และ ฟรี นะ ไม่งั้นไม่ยอม  จากที่สอบถามทางสวนสุภรัทราแลนด์แล้วว่ามีแน่นอน  ก้อรวมเพื่อนได้ 9 ชีวิต มุ่งหน้าุ่สู่ง ระยองกันเลยค่ะ

          ที่สวนสุภัทราแลนด์จะเปิดให้บริการตั้งแต่ 08.00-17.00 น.นะ เปิดทุกวันไม่มีวันหยุด  ผลไม้ที่มีให้เรากินส่วนใหญ่จะเป็นผลไม้ตามฤดูกาลค่ะ  กินได้ไม่อั้น ในราคา คนละ 200 บาท รวม Welcome Drink  เป็นน้ำมะพร้าวคนละ 1 แล้ว  และก้อค่ารถไฟพร้อมคุณไกด์ พาเราเข้าไปในสวน กว่า 800 ไ่ร่ ของสุภัทราแลนด โดยคุณไกด์เนี่ย ก้อจะคอยจอดตามจุดต่างๆ แนะนำว่าต้นนั้น ต้นอะไร  แต่จะบอกว่า คุณไกด์ ตลกมากกกก  แต่เหมือนกับว่ามีการอบรมกันมาแล้วเลย  เพราะไกด์ทุกคน พูดเหมือนกันเด๊ะ  แม้กระทั้งมุกตลก ๆ ^^


          จุดแรก ที่คุณไกด์พาเราไปคือ สวนเงาะค่ะ  ที่นี่จะมีต้นเงาะเยอะมากๆ มีไม้ให้เราสอยกินเองได้ด้วย  หรือใครขี้เกียจก้อเลือกหยิบกินกันตามสะดวกเลยค่ะ  กินนานเท่าไหร่ก้อกินไป  อ้อ !! จุดนี้มีเงาะป้าให้เราถ่ายรูปด้วยนะคะ่  ตัวดำเชียว ยิ้มทีฟันขาว 55
 


นี่หล่ะค่ะ ต้นเงาะ เยอะแยะเลย  แต่สอยเงาะนี่อยากเหมือนกันนะคะ สอยจนเมื่อยคอได้มาพวงเดียว ><

          จุดที่สองค่ะ เป็นที่่เห็นตามภาพเลยเรียกว่ารัยดีหล่ะ  โซนผลไม้รวมหละกัน  เพราะที่นี่มีผลไม้หลากหลายให้เราเลือกค่ะ  แถมมีคนแกะให้อีกต่างหาก อร่อยแบบมือไม่เปื้อน อิอิ ผลไม้ ก้อมีเช่น ลองกอง มังคุด สัปะรด มะละกอ  แก้วมังกร ฝรั่ง สละ    เราอยู่จุดนี้กันนานเป็นพิเศษค่ะ เพราะมีให้เราเลือกกินกันหลายอย่างเลย
          น่ากินทั้งนั้นใช่มะหล่ะ  มังคุดกะ ลองกอง นี่หวานมากค่ะ  เรากินสองอย่างนี้เยอะสุด ^^


          และนี่  ทุเรียน   อยู่ในโซนเดียวกัน  แต่เป็นอีกซุ้มนึงค่ะ  จะมีน้องผู้ชายค่อยแกะให้เรากินค่ะ จะกินเท่าไหร่ก้อกินไป  แต่เราก้อเห็นเพื่อนๆ กินกันไปได้นิดเดียวนะคะ  อย่างว่าหล่ะ  6-7 คน 2 ลูกได้มั๊ง  แล้วจาคุ้มมั๊ยเนี่ย !!!!


           จากนั้นคุณไกด์ก้อพาเราชมสวนไปเรื่อยๆ ค่ะ  เจอต้นสละ ต้นแก้วมังกร ลองกอง ไปเรื่อย  ๆ เลย อ่อ เราไปกันหลายคนก้อนั่งรถไฟคันเดียว เหมือนไพรเวท เลยค่ะ แต่ถ้ามาแค่ 2 คนนี่ คงต้องไปรวมกับกรุ๊ปอื่น ๆ เค้านะคะ

 

          ต่อมาเป็นจุดที่สามค่ะ  คุณไกด์จะพาขับรถไฟ ข้ามถนน ไปยังสวนฝั่งตรงข้าม  ซึ่งเป็นสวนองุ่นค่ะ  แต่วันที่ไม่เหมือนยังไม่ค่อยมีองุ่นเท่าไหร่ แล้่วก้อเหมือนฝนจะตกด้วยเลยไมไ่ด้ลงไปถ่ายรูปมา  แล้วเราก้อถึงจุดจอดค่ะ เป็นคล้าย ๆ โรงอาหาร  ที่นี่ จะมีบริการส้มตำ และ สลัดค่ะ 

          ส้มตำนี่เรา สั่งได้เลยค่ะ จะเอารสชาติยังงัยใส่อะไรไม่ใส่อะไรบอกได้  แต่ ที่นี่เค้าไม่มีส้มตำปลาร้านะคะ  มีเฉพาะ ส้มตำไทยเท่านั้น ไม่มีลาบ น้ำตก ข้าวเหนียว ไก่ย่าง ใดๆ ทั้งสิ้น ส้มตำอย่างเดียวจริง ๆค่ะ  แต่พี่คนตำ นี่ ตำอร่อยใช้ได้เลยนะคะ  พวกเรากินกันไปเยอะ เลย 55

          มาปิดท้ายกันที่สลัดผัก ค่ะ เป็นผักปลูกเองของทางสวน  เค้าเอามาใส่ตู้ไว้ให้เรา เลือกตักกันเลยค่ะ พร้อมกับน้ำสลัดสูตรพิเศษ ของทางสวนสุภัทรา ซึ่งเราว่าอร่อยเหมือนกันเลยค่ะ  สลัดนี่ก้อ กินกันไปเยอะเหมือนกัน55

          จบแล้วแล้วค่ะ สำหรับสวนสุภัทราแลนด์ เรานั่งรถไฟกลับออกมากันด้วยความรู้สึกเหมือนกินเจเลยค่ะ  เพราะตั้งแต่เข้าไปนี่ยังไม่เจอเนื้อสัตว์เลย  T_T  ผลไม้ กะ ผัก ล้วน ๆ  อะไรจะสุขภาพกันขนาดนี้  จริง  ๆ บ่น นี่ไม่ใช่ไม่อร่อยนะคะ  แต่แหม มาระยองกัน  ก้ออยากจะกิน กุ้ง กินปลาหมึก กันแล้วอ่ะ   เอาเป็นว่าตอนต่อไป  จะพาไปกินซีฟู้ดกันบ้างนะคะ

Tags:

Posted in Thai , Last Edit by wipcream_lemon, 2010-10-29 23:27:07

log in

THA

thailand

Bangkok

Thai

220V, American & Euro plug

THB

+66

GMT +7

View All

Last Entries

DairyHome มาทีไรต้องแวะ

Eat : เขาใหญ่,Thailand

by:wipcream_lemon17030

Smoke House "บ้านรมควัน"

Eat : เขาใหญ่,Thailand

by:wipcream_lemon16900

หยุดเวลา ที่ เวลาเวียน

Rest : วังน้ำเขียว,Thailand

by:wipcream_lemon22360

Peterpan Resort

Rest : เกาะกูด จ.ตราด,Thailand

by:wipcream_lemon18830

อ่าวลุงดำ เกาะเสม็ด

Place : เกาะเสม็ด,Thailand

by:wipcream_lemon29230

ทะเลสวย หาดเทียน เกาะเสม็ด

Place : เกาะเสม็ด,Thailand

by:wipcream_lemon23130

คุกขี้ไก่,ตึกแดง แหล่งท่องเที่ยวเล็กๆ ที่น่าจดจำ....

Place : อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี,Thailand

by:wipcream_lemon21690

Oasis Sea World

Place : Oasis Sea World,Thailand

by:wipcream_lemon23100

เตรียมตัวเที่ยว สิงคโปร์

How to : Singapore,Thailand

by:wipcream_lemon177460

Ez-Link บัตรสารพัดประโยชน์

How to : Singapore,Singapore

by:wipcream_lemon42440

dasada gallery @ Khao Yai

Place : @dasada gallery,Thailand

by:wipcream_lemon55970

ไปสูดอากาศ @ บ้านสวนห้อม วังน้ำเขียว

Rest : บ้านสวนห้อม วังน้ำเขียว,Thailand

by:wipcream_lemon60330